Phân biệt trang sức bạc chuẩn nhất

Trang sức bạc rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay, nó có rất nhiều tác dụng và điển hình giúp tránh gió và bảo vệ sức khỏe của mọi người. Hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn cách phân biệt bạc thật và giả nhé:

Theo kinh nghiệm trước đây cũng có thể dùng lửa để thử bạc, nếu gặp lửa mà đồ trang sức vẫn trắng thì là bạc thật. Tuy nhiên, cách này không thể phân biệt được bạc giả và bạc đã pha thêm kim loại khác.

 

Ngoài ra, khi mua bạc bạn nên tìm dấu đóng tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm. Nếu nó được làm từ bạc tiêu chuẩn, nó sẽ được đánh dấu bằng một con số là 925 tức bạc 925 theo quy chuẩn quốc tế. Đó là một chỉ số chỉ về số lượng bạc tinh khiết đã được sự dụng trong hợp kim.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra bạc thật bằng cách sử dụng nam châm. Vàng, bạc và bạch kim không mang tính từ và không bị hút bởi nam châm. Nếu sản phẩm bạc được mang đi kiểm tra nam châm và nó bị hút mạnh vào thỏi nam châm, thì đó chắc chắn không phải là bạc tốt.
Ngoài ra, nếu là người có chút kinh nghiệm thì bạn có thể ước lượng trọng lượng của nó. Bạc thật thì không nặng và cũng không quá nhẹ. Thử so sánh cảm giác cầm một miếng bạc đã được xác thực với miếng bạc giả, kim loại pha cần được xác thực để so sánh trọng lượng của nó.

Phân biệt bạc thật bạc giả bằng nam châm 

Nam châm: Có nhiều cách để phân biệt được bạc thật, bạc giả. Phân biệt bằng nam châm thường được mọi người sử dụng, bởi tính đơn giản, tiện lợi cũng như có thể nhận biết tính chất bạc nhanh chóng, dễ dàng.

Theo kinh nghiệm dân gian, đeo các đồ trang sức bạc rất “lành”, vừa kị gió, vừa tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, không ít người mua đồ bạc về đeo, lành chưa thấy đâu đã rước bệnh ngứa, nổi mụn gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cách phân biệt trang suc bac thật giả chính xác nhất

Bông tai bạc, bông tai đẹp, bông tai, hoa tai bạc, hoa tai đẹp, hoa tai

Hiện nay, trong chế tác đồ trang sức bạc người ta thường pha thêm nhiều chất để có thể tạo được nhiều kiểu phong phú và đẹp hơn. Các cơ sở sản xuất có thể làm bạc giả để đánh lừa người sử dụng. Vì lợi nhuận, họ chỉ mạ bạc cho lớp ngoài của sản phẩm trong khi lõi bên trong có thể bằng sắt hoặc vật liệu khác rẻ hơn.

Bông tai bạc, bông tai đẹp, bông tai, hoa tai bạc, hoa tai đẹp, hoa tai

Các đồ trang sức bằng hợp kim cũng thường được người bán giới thiệu bừa là bạc. Tuy nhiên, loại bạc giả này tiềm ẩn nhiều nguy cơ chứa các kim loại độc hại như chì, niken. Các thành phần này được tổng hợp thành các hợp kim khác nhau, làm tăng độ sáng bóng và dễ gia công chế tác. Do vậy, bằng mắt thường không có cách nào nhận biết được sự có mặt của thành phần chì trong các đồ trang sức đó.

Những người không có kinh nghiệm trong việc mua bạc, rất dễ sẽ mua phải bạc giả. Có nhiều cách để phân biệt được bạc thật, bạc giả. Cách phổ biến, thường được mọi người sử dụng là thử bằng nam châm.

Bông tai bạc, bông tai đẹp, bông tai, hoa tai bạc, hoa tai đẹp, hoa tai

Khi bạn có nhiều trang sức bạc cần kiểm tra một lúc, thì nam châm tốt là phương pháp hữu hiệu và nhanh chóng giúp phát hiện bạc thật, bạc giả. Bạc thật là khi bạn đưa nam châm vào món nữ trang bạc, chúng sẽ không hút nhau. Ngược lại, thoải nam châm hút trang sức bạc mạnh có nghĩa là bạc giả, pha tạp chất nhiều.

Phân biệt bạc thật, bạc giả bằng nam châm là cách đơn giản, nhưng cũng rất hiệu quả. Để tránh mua những sản phẩm bạc giả, cách tốt nhất là bạn tới những cơ sở sản xuất bạc uy tín, chất lượng trên thị trường.

Bạn cần dùng nam châm đất hiếm NdFeb, loại nam châm có từ trường mạnh nhất hiện nay thì độ chính xác sẽ rất cao.

Nhẫn bạc Hestia

 Cuối cùng là hãy kiểm tra bạc với axit nitric nếu bạn vẫn không chắc chắn.

Cho một giọt nhỏ axit lên miếng kim loại. Phản ứng giữa axit và miếng kim loại sẽ cho ra một trong 2 kết quả sau: nếu bạn nhìn thấy hiện ra một màu kem là bạc thật, ngược lại nếu bạn thấy màu xanh lá nghĩa là kim loại đó không phải là bạc giả hay kim loại nào đó được mạ thành bạc.

Rất đơn giản đúng không nào, các bạn hãy xem xét kỹ trước khi mua hàng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *