Ngọc là gì? Ngọc Jade là gì? Công dụng của Ngọc

  1. Ngọc là gì? Tính chất của Ngọc

Ngọc là thú chơi xuất phát từ người Trung Quốc. Tất cả những gì tinh túy nhất trên cuộc đời này người Trung Quốc đều đi trước 1 bước trước khi xã hội kịp nhận ra giá trị của nó

Jadeite có một lịch sử lâu đời trong văn hóa Trung Quốc. Có được khoảng năm loại Ngọc, chẳng hạn như Miến điện nephrites, hetian Ngọc, dushan antique Ngọc, afhanistan ngọc và xiuyu jadeite. Trong các loại jades, họ luôn luôn thực hiện trong hình dạng khác nhau, trong đó có ý nghĩa khác nhau.

Dushan Ngọc là nổi tiếng của địa điểm của mình, mà nằm ở phía đông bắc của thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam.

l mô tả

1. thành phần hóa học: Si02: 41 ~ 45%, A1203:30 ~ 34%, Ca:18 ~ 20%.
2. độ cứng: 6.0-6,5

3. mật độ: 2.73-3.18g/cm3

4. màu: nhiều màu sắc. Phổ biến hầu hết là người da trắng, xanh, tím, vàng, đỏ và đen.
5. tính minh bạch: trong suốt nửa – minh bạch.
6. bóng: thủy tinh hoặc oilfat.

l, nó phân chia thành tám màu

1. xanh ngọc—màu xanh. Một nửa trong suốt. Đô thị này có kính bóng.
2. hồng ngọc—ánh sáng màu hồng màu hồng. độ bóng cao.
3. trắng ngọc—trắng hoặc off-white. Đô thị này có oilfat bóng.
4. tím jade—tối màu tím. Minh bạch không phải là như vậy tốt.
5. vàng ngọc—màu xanh màu vàng.
6. đen Ngọc—mực màu.
7. màu xanh ngọc—như vậy rất minh bạch.

Jadeite

Jadeite có một lịch sử lâu đời trong văn hóa Trung Quốc. Có được khoảng năm loại Ngọc, chẳng hạn như Miến điện nephrites, hetian Ngọc, dushan antique Ngọc, afhanistan ngọc và xiuyu jadeite. Trong các loại jades, họ luôn luôn thực hiện trong hình dạng khác nhau, trong đó có ý nghĩa khác nhau.

Jade đã ảnh hưởng tới tất cả đi của cuộc sống. Trong thời cổ đại, người thể hiện các khái niệm trừu tượng với mô hình cụ thể của ký tự Trung Quốc, đã chịu ảnh hưởng của đạo giáo và Phật giáo.

Jade craftworks là một trong những đá quý và sang trọng người; người mặc và trang trí phòng để chỉ ra lòng trung thành, sang trọng, vẻ đẹp và vĩnh cửu.

Các mô hình phổ biến nhất là: đào (tuổi thọ) Uyên ương (tình yêu), hươu (cao cấp bậc chính thức), bát (phước lành), cá (affluence), tăng gấp đôi phoenixes (phát triển mạnh), chai (an toàn), hoa sen (Đức), tre (cao cả tiến hành), fan hâm mộ (lòng nhân từ), và vv.

Nephrite Nephrite

Nephrite Nephrite mạnh mẽ là do thực tế là nó chứa tremolit. Nó cũng có thể được chia thành nhiều tiểu phân loại theo màu: trắng, xám, xanh, topaz và đen Ngọc.
Tại Trung Quốc, có uy tín nhất khu vực sản xuất ngọc là Hetian tỉnh tân cương.

Hetian Jade Ngọc

Hetian Ngọc là khó khăn như vậy mà nó có thể cào thủy tinh. Nó thường được tìm thấy ở phần rất lớn.

Một ví dụ này là đồi Ngọc lớn trên đó cảnh Yu người lớn hàng đầu để kiểm soát lũ lụt, grand được chạm khắc công phu. Đó là trọng lượng 5.350 kg (11.795 £) khi nó được hoàn thành. Bây giờ, tác phẩm nghệ thuật này được hiển thị trong tử cấm thành.
Serpentine jade, hoặc Xiu yu trong tiếng Trung Quốc, là chủ yếu là từ Xiuyan County ở tỉnh Liêu Ninh. Thực hiện của nhiều thành phần khác nhau, nó có khác nhau xuất hiện: màu trắng, vàng, ánh sáng màu vàng, màu hồng, màu xanh lá cây, màu xanh, ánh sáng màu xanh lá cây và vân vân. Loại ngọc bích thường nhiều màu sắc trong các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây. Thông thường, serpentine Ngọc là bán minh bạch hay thậm chí đục như sáp.

Lantian

Ngọc vòng tay Lantian Ngọc được sản xuất ở quận Lantian, về phía bắc của Xian tỉnh Thiểm Tây. Nó cũng là một trong cổ đại jades quyến rũ nhất, cho độ bền của nó đã làm cho nó dễ dàng hơn để được chạm vào đồ trang trí và đồ trang sức của tổ tiên của chúng tôi. Huế là không đồng đều trong các màu sắc của màu vàng hoặc ánh sáng màu xanh lá cây.
Nam Dương quận thuộc tỉnh Hà Nam là nổi tiếng với ngọc bích Nanyang phong phú của nó. Huyện quặng này tọa lạc trên một ngọn đồi cô lập 200 mét cao, được gọi là Dushan Hill (do đó tên của nó khác của ‘Dushan Ngọc’). Nó là đặc biệt cho whimsicality của nó. Trong số các tác phẩm nghệ thuật Nanyang Ngọc, bạn sẽ tìm thấy những người hiếm màu tím, màu xanh và màu đỏ.

Sự đánh giá cao và bảo trì các chuyên gia tin rằng, mặc dù đắt tiền hơn, kim cương và vàng không thể được so sánh với ngọc bích – Ngọc hoạt hình với một linh hồn. Họ thường mua để thu thập của tác phẩm nghệ thuật yêu thích Ngọc, trong khi những người có ít kiến thức về Ngọc có thể mua tác phẩm thô.

Để có được một bài viết ngọc thực tế và sự lựa chọn, bạn nên dùng đau để tìm hiểu và đánh giá cao nó. Các tiêu chí nằm trong độ sáng của màu sắc và ánh, compactness của cấu trúc bên trong, và tinh vi của hàng thủ công. Ví dụ, nephrite tạo ra một ánh nhờn và jadeite tạo ra một ánh thủy tinh. Vết nứt nhỏ có thể làm giảm giá trị ngọc bích; trên thực tế jade, bong bóng khí không thể nhìn thấy; càng lenitive chất lượng cao của jade, và như vậy.
Có mua một bài viết Ngọc là chỉ quá trình thu thập. Jade là giống như một đứa trẻ có nhu cầu liên tục chăm sóc. Những người đam mê cần phải làm việc nhiều hơn để duy trì các tác phẩm nghệ thuật này, hoặc nhược điểm có thể xuất hiện.

Trước tiên, tránh chạm vào bề mặt cứng như ngọc là tinh tế. Mặc dù đôi khi một crack không thể nhìn thấy bằng mắt thường, cấu trúc nội thất có thể đã bị hư hại. Như thời gian đi, nó sẽ xuất hiện và làm giảm giá trị của các mảnh.
Thứ hai, bảo vệ Ngọc bài viết từ bụi hoặc bụi bẩn nhờn. Nếu nhiễm độc, họ phải được scrubbed với một bàn chải mềm và ánh sáng bọt và rửa sạch với nước sạch.
Thứ ba, khi rời không sử dụng nó là tốt nhất để lưu trữ ngọc trong một trường hợp hoặc hộp để bảo vệ nó khỏi bị bumped.
Thứ tư, jade nên được giữ cách xa nước hoa, mồ hôi hoặc hóa chất. Độ sáng của Ngọc rủi ro gỉ sét, đặc biệt là ngọc lục bảo và khác chất lượng cao jade, do đó, nó là tốt hơn để làm sạch nó với một miếng vải mềm sau khi mặc nó.
Thứ năm, không vạch trần Ngọc để ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài, hoặc nó có thể mở rộng và chất lượng sẽ thay đổi một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *